Đảng bộ Trung tâm Y tế Hải Hà đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh

26/05/2020 14:00

Những năm gần đây, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà luôn được người dân trong và ngoài huyện đánh giá cao về công tác khám, chữa bệnh. Người dân không chỉ yên tâm về tay nghề của đội ngũ y bác sỹ mà còn thực sự hài lòng, cảm kích về tinh thần, thái độ phục vụ tận tình, chu đáo, hết lòng vì người bệnh của đội ngũ y, bác sỹ tại trung tâm.

Các thủ tục khám bệnh tại Trung tâm y tế Hải Hà đã đổi mới và nhanh hơn trước

Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm, Đảng bộ Trung tâm Y tế đều xây dựng kế hoạch học tập chuyên đề, lựa chọn và đăng ký nội dung, mô hình tiêu biểu của tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cam kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) “Về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”.

Mô hình đã lan tỏa đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức trong toàn Đảng bộ. Từ đó ý thức, trách nhiệm, phong cách, tác phong và tinh thần, thái độ phục vụ của các y bác sỹ, chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người bệnh và người sử dụng dịch vụ được cung cấp dịch vụ nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả. Trao đổi với chúng tôi khi đến khám chữa bệnh tại trung tâm, ông Lê Văn Đảm - Thôn 4, xã Quảng Chính cho biết: Y, bác sĩ huyện Hải Hà hiện nay đã tiến bộ và làm tốt hơn trước rất nhiều đặc biệt trong việc tiếp đón, phục vụ người bệnh. Đến khám bệnh tại đây tôi cảm thấy rất yên tâm và thoải mái.

Hiện tại, Trung tâm có tất cả 17 khoa phòng, với trên 130 y, bác sỹ và nhân viên. Trong năm 2019, Trung tâm đã thực hiện khám bệnh cho 58.456 lượt người (đạt 130% KH); điều trị nội trú cho 12.116 bệnh nhân (đạt 166% KH); Tổng số ca phẫu thuật 1.088 ca (đạt 155% KH) và thực hiện hơn 249.800 xét nghiệm, hơn 50.259 chuẩn đoán hình ảnh và thực hiện hơn 12.000 lượt thăm dò chức năng.

Hệ thống cơ sở vật chất tại trung tâm được đầu tư đồng bộ, hiện đại đảm bảo cho công tác khám chữa bệnh cho nhân dân

Hệ thống cơ sở vật chất của Trung tâm ngày càng được mở rộng và nâng cấp, thu hút đội ngũ y bác sỹ chất lượng cao về làm việc. Cuối năm 2019, Trung tâm Y tế Hải Hà vui mừng được đón nhận công trình Trung tâm mới khu nhà 8 tầng, với tổng số vốn đầu tư 238 tỷ đồng cộng thêm gói trang thiết bị thuộc Dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp mở rộng Trung tâm Y tế Hải Hà gần 100 tỷ đồng đã cơ bản đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân. Để nâng cao chất lượng, đơn vị còn tập trung đào tạo chuyên sâu cho cán bộ y tế ở những chuyên ngành theo định hướng phát triển; chú trọng đào tạo cầm tay chỉ việc, chuyển giao gói kỹ thuật, đào tạo nâng cao kỹ năng thực hành chuyên môn cho nhân viên. Để góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân bác sĩ Phó Thị Phương Thùy, khoa khám bệnh Trung tâm Y tế Hải Hà chia sẻ: “Với tâm niệm muốn mang đến chất lượng khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh, đội ngũ y bác sĩ chúng tôi luôn cố gắng học tập, không ngừng trau dồi nâng cao tay nghề. Cùng với đó, cần có tác phong, đạo đức và phong cách phục vụ người bệnh ngày càng đổi mới. Tôi cùng mong muốn người dân khi khám chữa bệnh tại đây cần phối hợp với bác sĩ để việc chữa bệnh đạt hiệu quả cao nhất.”

Trung tâm Y tế Hải Hà đã thu hút nhiều bác sĩ trẻ, có tay nghề về làm việc tại đây

Với mục tiêu lấy việc phục vụ nhân dân là quan trọng nhất, lấy hiệu quả phục vụ, sự hài lòng của người dân làm thước đo đánh giá cho công tác khám chữa bệnh. Đối với các bệnh nhân đang điều trị, cán bộ, công nhân viên chức Trung tâm thường xuyên thăm hỏi, chăm sóc tận tình, hướng dẫn chi tiết chu đáo cách vệ sinh, chế độ ăn uống, coi người bệnh như người thân ruột thịt của mình để tạo niềm tin cho người bệnh luôn có tư tưởng thoải mái dễ chịu khi tiếp xúc với cán bộ y bác  sỹ. Trao đổi với chúng tôi Bác sĩ Bùi Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hải Hà cho biết thêm: “Đổi mới tác phong, phong cách phục vụ người bệnh là chủ trương nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế Quảng Ninh trong nhiều năm qua. Chúng tôi đã quán triệt, giáo dục, rèn luyện đến cán bộ, viên chức, các y bác sĩ trong trung tâm về việc khám chữa bệnh cho nhân dân. Đồng thời, tiếp tục cải cách hành chính, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, quá trình giao tiếp để người bệnh yên tâm điều trị. Qua đó tạo được hiệu quả trong khám chữa bệnh, nâng cao niềm tin với nhân dân.

Đảng bộ Trung tâm Y tế được huyện Hải Hà (thứ 3 từ phải sang) khen thưởng trong hội nghị sơ kết 04 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị

Với kết quả đạt được trong thực hiện mô hình “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh và lấy người bệnh là trung tâm”, trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Hải Hà luôn đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tập thể lao động xuất sắc, cơ quan văn hóa và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt là trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trong 03 năm liên tục Trung tâm Y tế được Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng giấy khen cho chi bộ 1, chi bộ 2, chi bộ 3 và một số cá nhân tiêu biểu; được Sở Y tế và Công đoàn ngành khen thưởng trong phong trào thi đua thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị gắn với thực hiện quy chế dân chủ, xây dựng bệnh viện sáng - xanh - sạch…

Thời gian tới, Trung tâm Y tế tiếp tục duy trì và đăng ký mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện khám, chữa bệnh, hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân để lan tỏa tinh thần, ý thức, trách nhiệm của các y bác sỹ xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là niềm tin và sự an tâm của người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế huyện Hải Hà.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 595
Đã truy cập: 2508873