Hải Hà: Tổ chức chương trình ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

18/05/2020 09:40

Ngày 16/5/2020, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh và Huyện Đoàn Hải Hà tổ chức chương trình ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Các y bác sỹ Bệnh viện Bãi Cháy (Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh) khám và phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo xã Quảng Đức

Trong chương trình ngày hội thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Các y bác sỹ Bệnh viện Bãi Cháy (thuộc Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh) đã tổ chức khám bệnh cho bà con nhân dân nghèo xã Quảng Đức, huyện Hải Hà. Tại đây, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã khám sàng lọc, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 205 lượt người xã Quảng Đức ở các chuyên khoa: Nội, Ngoại, Nhi, Tai - Mũi - Họng, Răng hàm mặt… Đây là điều kiện để đồng bào dân tộc vùng sâu vùng xa tiếp cận với các trang thiết bị y tế, kỹ thuật khám chữa bệnh hiện đại như điện tim, siêu âm, xét nghiệm… Cùng với cấp phát thuốc tại chỗ miễn phí, các y, bác sĩ Bệnh viện Bãi Cháy đã tư vấn về chế độ dinh dưỡng, cách thức dùng thuốc điều trị và chăm sóc sức khỏe, phổ biến một số kiến thức phòng tránh, xử trí một số bệnh, tình huống bệnh thường gặp cho trẻ em và người dân với tổng kinh phí là 15 triệu đồng. Bên cạnh đó Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh còn tổ chức trao tặng 08 suất quà, nhận hỗ trợ đỡ đầu thường xuyên với tổng trị giá 12 triệu đồng cho 08 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Đức.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh trao tặng 08 suất quà nhận hỗ trợ đỡ đầu thường xuyên cho 08 em học sinh nghèo tại xã Quảng Đức

Nhân dịp này, Hội LHTN tỉnh Quảng Ninh còn tổ chức triển khai hỗ trợ sửa chữa các hạng mục nhà văn hóa Bản Chăn Mùi (xã Quảng Đức) với số tiền hơn 120 triệu đồng. Toàn bộ nguồn kinh phí nói trên do cán bộ, đoàn viên Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh quyên góp, ủng hộ.

Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh triển khai hỗ trợ sửa chữa các hạng mục nhà văn hóa bản Chăn Mùi (xã Quảng Đức) với số tiền 120 triệu đồng

Đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực của  Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Đoàn Thanh niên khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của các bạn đoàn viên thanh niên đối với các hoạt động xã hội, từng bước nâng cao sức khỏe cho bà con nhân dân tại khu vực biên giới. Đồng thời còn giúp đỡ xã Quảng Đức từng bước hoàn thiện các tiêu chí để về đích chương trình xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, lộ trình đã đề ra.

Thanh Trường