Hải Hà: Xây dựng kịch bản đối phó với dịch Covid-19

25/03/2020 16:30

Trước diễn biến phức tạp, nhanh chóng của dịch bệnh, ngày 24/3/2020, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hải Hà đã tổ chức họp trực tuyến triển khai các biện pháp phòng chống dịch; xây dựng phương án, kịch bản giả định trong trường hợp có dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh hội nghị

Để chủ động trong công tác phòng chống dịch, thời gian qua huyện Hải Hà đã triển khai nhiều biện pháp nhằm kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Trong đó, huyện thực hiện tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, thông tin lưu động và mạng xã hội với nội dung được cập nhật liên tục. Tổ chức khám sàng lọc sức khỏe, lập hồ sơ quản lý, theo dõi cho trên 61.546/62.822 người. Các lực lượng chức năng thực hiện tốt việc kiểm soát chặt chẽ tại các khu vực đường biên, cửa khẩu không để tình trạng XNK, XNC trái phép xảy ra trên địa bàn. Bố trí 05 cơ sở cách ly tập trung, thực hiện kiểm soát cách ly đối với các trường hợp từ nước ngoài, từ vùng dịch trở về. Chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để ứng phó khi dịch xảy ra như trang thiết bị y tế, người, phương tiện…

Tại hội nghị các thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 đã thảo luận và cho ý kiến về phương án phòng chống dịch tại các địa điểm trọng yếu như: Khu công nghiệp, chợ, cửa khẩu… Xây dựng, cho ý kiến về kịch bản ứng phó cấp độ II.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh trong 14 ngày tới là giai đoạn quan trọng để kiểm soát dịch bệnh nên các địa phương, các ngành, các doanh nghiệp cần tập trung kiểm tra, kiểm soát làm tốt công tác phòng chống dịch. Đồng chí đề nghị: Các công ty tại khu công nghiệp Texhong cần quản lý tốt các công nhân làm việc trong khu công nghiệp, không tổ chức tuyển mới các công nhân từ nơi khác chuyển đến, hạn chế tụ tập đông người, đồng thời khuyến cáo các chuyên gia, người lao động nước ngoài hạn chế nhập cảnh quay lại làm việc tại khu công nghiệp. Các xã, thị trấn chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo không để bị động, bất ngờ khi có dịch xảy ra trên địa bàn, hạn chế tổ chức đám cưới, các sự kiện tụ tập đông người. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc diễn tập phòng chống dịch Covid-19.

Trần Trinh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 176
Đã truy cập: 29903.