Hải Hà: Họp đề xuất phương án kiến trúc và mô tả cảnh quan dự án khu đô thị xã Quảng Trung; điều chỉnh quy hoạch dự án khu đô thị phố Phan Đình Phùng

25/03/2020 16:15

Ngày 24/3/2020, UBND huyện Hải Hà tổ chức họp đề xuất phương án kiến trúc và mô tả cảnh quan dự án khu đô thị xã Quảng Trung; điều chỉnh quy hoạch dự án khu đô thị phố Phan Đình Phùng. Đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đơn vị tư vấn, thiết kế đã trình bày quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500, phương án kiến trúc và mô tả cảnh quan Dự án khu đô thị xã Quảng Trung. Theo đó, dự án khu đô thị xã Quảng Trung sẽ được thiết kế với khu phố thương mại, đa dạng các loại hình dịch vụ tiện ích được đầu tư quy hoạch và xây dựng bài bản, có hạ tầng cảnh quan hiện đại. Hệ thống tiện ích gồm: Khu mua sắm, khu vui chơi trẻ em, khu thể dục thể thao và vườn dạo bộ, khu bể bơi ngoài trời và sinh hoạt cộng đồng, có thể đáp ứng tối đa nhu cầu sinh hoạt của các gia đình trong khu đô thị.

Đồng thời, trình bày điều chỉnh quy hoạch Dự án khu đô thị phố Phan Đình Phùng với các điều kiện cần thiết, phù hợp. Trong đó, sẽ thực hiện điều chỉnh ranh giới mở rộng theo hướng bắc và hướng đông; tăng thêm diện tích công trình công cộng; tăng quy mô một số tuyến đường trục giữa; thiết kế thêm cổng chào của dự án…

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Phạm Xuân Đài - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cơ bản đồng tình với ý tưởng, phương án đã thuyết trình. Đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn, thiết kế cần khẩn trương hoàn thiện, bổ sung một số nội dung: Thiết kế khu đô thị xã Quảng Trung cần có nét riêng nhưng phải phù hợp, tương đồng với khu đô thị phố Phan Đình Phùng; rà soát bổ sung lại hệ thống vườn hoa cây xanh, công trình giao thông, cổng vào dự án, đảm bảo kết cấu kiến trúc phải phù hợp. Giao Phòng Kinh tế - Hạ tầng hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt.

Trần Trinh

Đã truy cập: 29905.