Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hà

1. Thông tin chung.

- Tên cơ quan: Hội Chữ thập đỏ huyện Hải Hà

- Địa chỉ: 01 phố Trần Bình Trọng, thị trấn Quảng Hà, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 02033879204

Email: hctd.hh@quangninh.gov.vn

2. Cơ cấu tổ chức.

Bùi Thị Thu Hoài

Chủ tịch Hội

 

- Trình độ chuyên môn: Đại học chuyên ngành xã hội học.

- Trình độ lý luận chính trị: Cao cấp.

- Số điện thoại: 0383650555.

 

 

 

Ông Chu Văn Xuân

Phó Chủ tịch Hội

          

- Trình độ chuyên môn: Đại học kinh tế.

- Trình độ chính trị: Cao cấp.

- Điện thoại: 0825212168.

 

 

 

Lương Hồng Thắng

Chuyên viên

 

- Trình độ chuyên môn: Kỹ sư Nông học.

- Trình độ chính trị: Trung cấp.

- Điện thoại: 0983879280

 

 

 

 

 

         

         

3. Chức năng nhiệm vụ Hội

3.1. Chức năng:

Hội Chữ thập đỏ có chức năng nhân đạo, từ thiện, giữ vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo trên địa bàn toàn tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, vì hạnh phúc của nhân dân.

Hội Chữ thập đỏ là thành viên của Mặt trận Tổ quốc, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân. Hội vừa tham mưu vừa phản ảnh nguyện vọng chính đáng của dân nhất là người nghèo và nạn nhân chất độc da cam đối với Đảng và Nhà nước.

3.2. Nhiệm vụ:

Tuyên truyền vận động cán bộ, Hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động nhân đạo; cứu trợ nhân đạo, phòng ngừa thảm hoạ; chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân thiên tai, nạn nhân chiến tranh, những người khuyết tật, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa; tìm kiếm tin tức thân nhân và gia đình mất liên lạc trong chiến tranh; giúp đỡ những người khó khăn, hoạn nạn vươn lên hoà nhập cộng đồng.

Tuyên truyền vận động Hội viên tham gia hoạt động chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; sơ cấp cứu ban đầu; vận động hiến máu cứu người; trồng và sử dụng cây thuốc nam, tham gia phong trào vệ sinh phòng bệnh, bảo vệ môi trường; phòng chống dịch và các tệ nạn xã hội ...

Tăng cường công tác đối ngoại, giữa các địa phương với nhau; giữa Hội Chữ thập đỏ các địa phương trong cả nước và quốc tế.

Xây dựng Hội vững mạnh, phát triển và nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ.

3. Nguyên tắc hoạt động.

3.1. Nguyên tắc hoạt động:

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động theo 7 nguyên tắc của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế:

(1) Nhân đạo: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ với lòng mong muốn được giúp đỡkhông phân biệt những người bị thương trên chiến trường, sẽ nỗ lực với khả năng quốc gia và quốc tế của mình ngăn ngừa và giảm bớt đau thương nhân loại bất cứ ở nơi nào.

Mục đích của Phong trào là để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho con người và đảm bảo tôn trọng nhân phẩm.

Phong trào giúp cho sự hiểu biết lẫn nhau, sự hợp tác, hữu nghị, hòa bình bền vững giữa các dân tộc.

(2) Vô tư: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không phân biệt dân tộc, giốngnòi, tôn giáo, tầng lớp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực để giảm nhẹ nỗi đau của mọi cá nhân và dành ưu tiên cho những người thiệt thòi nhất.

(3)Trung lập: Để giữ niềm tin của nhân dân, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộcxung đột hoặc không tham dự vào các vấn đề mâu thuẫn về chính trị, chủng tộc, tôn giáo hoặc lý tưởng.

(4) Độc lập: Phong trào hoàn toàn độc lập. Các Hội quốc gia, trong khi trợ giúp cho chính phủcủa mình về các hoạt động nhân dạo vừa tuân theo luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải duy trì quyền tự chủ để có thể hoạt động phù hợp với những nguyên tắc của Phong trào.

(5) Tự nguyện: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ là tổ chức nhân đạo hoạt động tựnguyện, không dùng bất kỳ hình thức xúi giục, ép buộc nào để đạt được mục đích.

(6) Thống nhất: Ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ. Hộinhất thiết phải mở rộng đối với tất cả mọi người. Hội phải tiến hành sức mạnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.

(7) Toàn cầu: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế là tổ chức rộng rãi có phạm toàn cầu, trong đó tất cả các Hội quốc gia đều bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc giúp đỡ lẫn nhau.


Lịch công tác trống

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 256
Đã truy cập: 3554017