UBND xã Quảng Long

26/08/2017

I. THÔNG TIN CHUNG

- Tên cơ quan: Đảng ủy - HĐND - UBND xã Quảng Long.

- Địa chỉ: Thôn 4, xã Quảng Long, huyện Hải Hà.

- Điện thoại: 0203.3879.070.

- Email: ubndquanglong.hh@quangninh.gov.vn.

 

Trụ sở

 

II. TÓM TẮT SƠ LƯỢC VÀ QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH

1. Quá trình hình thành.

Từ năm 1978 đến 1980 thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, đồng bào ở các tỉnh miền xuôi hăng hái đi xây dựng kinh tế mới ở những miền đất biên cương xa xôi của Tổ quốc. Tại huyện Quảng Hà(cũ), gần 150 hộ dân ở các xã Ngũ Lão, Kiền Bái, Hoàng Động, Lâm Động thuộc huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng; xã Bình Minh huyện Khoái châu tỉnh Hưng Yên đã tình nguyện lên đường đi xây dựng kinh tế mới ở huyện Quảng Hà(cũ) huyện Hải Hà ngày nay.

Quảng Long là một xã nằm ở phía Tây của huyện Hải Hà, cách Thị trấn Quảng Hà 6 Km về phía Tây có trục đường quốc lộ 18A chạy dọc xã từ hướng thị trấn Quảng Hà đi thành phố Hạ Long, phía Đông giáp Quảng Chính, phía Bắc giáp xã Quảng Thịnh, phía Tây giáp xã Quảng Sơn, Đường Hoa, phía Nam giáp xã  Quảng Phong, Quảng Điền .Với tổng diện tích tự nhiên là 1.485,45 ha, có tổng diện tích đất canh tác là 731 ha, đất dân cư ước tính 164,24 ha, còn lại là các loại đất khác, tổng số có 1696 hộ = 5851 nhân khẩu. Đơn vị hành chính được bố trí 9 thôn. Gồm 8 dân tộc: Kinh, Tày, Hoa, Dao, Nùng, Mường, Sán chỉ, Thái. Trong đó dân tộc kinh  chiếm trên 95% dân số.Tình hình phân bố dân cư, nhà ở chủ yếu bám dọc các tuyến đường liên thôn; liên xã; trục đường quốc lộ 18A và các điểm nhà người Hoa để lại xen giữa các diện tích đất canh tác.

Địa hình thuộc miền núi trung du phía Bắc nhiều đồi núi chiếm 1/3 diện tích, hệ thống đường giao thông đã được củng cố cơ bản bê tông hoá thuận tiện cho việc giao thương phát triển kinh tế nhiều thành phần.

2. Đặc điểm yếu tố khí hậu, thời tiết:

Do ảnh hưởng của vị trí địa lý và cấu trúc địa hình; Quảng Long có khí hậu nhiệt đới gió mùa, trong năm có bốn mùa rõ rệt: mùa hè nóng ẩm, mưa nhiều từ tháng 4 đến tháng 10; mùa đông khô lạnh, có gió Đông Bắc kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau. Đặc biệt gió mùa Đông Bắc thường lạnh, giá rét, ảnh hưởng đến mùa màng, gia súc và sức khoẻ con người.

Về mùa Đông ở những vùng núi cao khi nhiệt độ xuống quá thấp sẽ xuất hiện sương muối gây thiệt hại trực tiếp đến hoa màu và một số loại cây trồng.

Nhiệt độ: Nhiệt độ trung bình năm 23.8 0C, nhiệt độ  trung bình cao nhất  35-370C ( Tháng 6- tháng 8 ) thường kèm theo mưa to, nhiệt độ trung bình thấp nhất có năm xuống dưới 10 0C ( Tháng 12-  tháng 1 ) có khi kèm theo sương muối.

Mưa: Lượng mưa trung bình cả năm từ 1700 - 1800 mm, mưa tập trung vào các tháng 5,6,7 có đợt mưa kéo dài 2 – 3 ngày, gần 80% tổng lượng mưa trong năm. Ngày có lượng mưa cao nhất lên đến 200-250 mm. Do có mưa nhiều gây úng nội đồng

Độ ẩm không khí: Độ ẩm không khí trung bình trong cả năm dao động từ 85-86%. Các tháng có độ ẩm không khí cao là tháng 2 và tháng 3 lên tới 87 %, thấp nhất vào các  tháng có gió Đông bắc, có khi xuống dưới 70% vào các tháng 9,10,11.

Gió: Trong năm có 2 hưóng gió chính:

Gió Đông Nam thổi vào mùa hạ với tốc độ 2 - 4 m/s

Gió Đông Bắc có tốc độ không lớn nhưng thường xuyên gây ra lạnh đột ngột vào những tháng mùa đông.

Bão: Do nằm trong vùng vịnh Bắc Bộ nên Xã Quảng Long ít chịu ảnh hưởng của Bão trung bình mỗi năm bị ảnh hưởng từ 5 - 7 cơn bão kèm theo mưa to và gió mạnh, gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trong vùng.

Nắng: Số giờ nắng trung bình năm từ 1.600 - 1.800 giờ/ năm, thuận lợi cho nhiều loại cây trồng.

III. TÀI NGUYÊN:

1. Đất đai:

Đất đai xã Quảng Long được phân bố rải rác, các công trình công cộng có cự ly phục vụ tương đối xa, có 1 số công trình được xây mới và cải tạo như trường THCS, trụ sở UBND xã, trường Mầm non..

Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là: 1.471,56 ha, trong đó:

Đất sản xuất nông nghiệp là: 454,42 ha; đất trồng cây hàng năm: 229,50 ha; đất trồng lúa: 190,52 ha. Đất lâm nghiệp (đất rừng sản xuất): 708,66 ha, chiếm 48,16 % diện tích đất tự nhiên, đất sông suối và mặt nước chuyên dùng 182 ha chiếm 12,39% diện tích đất tự nhiên .

Đất ở nông thôn: 40,55 ha, chiếm 2,76%  diện tích đất tự nhiên; đất trồng cây công nghiệp: 224,92 ha; đất trụ sở cơ quan,: 0,44 ha, Đất có mục đích công cộng : 64,79 ha= 4,40% diện tích đất tự nhiên, đất nghĩa trang,nghĩa địa 2,63ha, đất quốc phòng 4,07ha = 0,28% diện tích đất tự nhiên.

Đất chưa sử dụng: 1,10 ha.

2. Mặt nước:

Xã có diện tích mặt nước ít chủ yếu là các ao hồ nhỏ, 1 số nuôi trồng thuỷ sản còn lại phục vụ tưới tiêu nhỏ, nguồn nước chính của xã là đập thuỷ lợi Trúc Bài Sơn nằm ở phía Bắc của xã.

IV. NHÂN LỰC:

Quảng Long có 9 thôn ; Dân số là 5851 người với 1696  hộ , dân số trong độ tuổi lao động là 2072 người, gồm 9 dân tộc: Kinh, Tày, Hoa, Dao, Nùng, Mường, Sán chỉ, Thái. Trong đó dân tộc kinh  chiếm trên 95% dân số. Tổng số lao động 3276 người chiếm 56% dân số. Lao động trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp chiếm 69% trong độ tuổi lao động.

V. ĐÁNH GIÁ TIỀM NĂNG:

Quảng Long là xã trung du miền núi của huỵên Hải Hà, có quốc lộ 18A chạy ra cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Địa hình tương đối bằng phẳng, có diện tích  chè phong phú, đất đai phì nhiêu, có hệ thống thuỷ lợi đầu nguồn nhiều hệ thống kênh mương thuỷ lợi đan xen. Đó là lợi thế để xã phát triển nhanh các ngành dịch vụ, thương mại. Đồng thời có điều kiện cơ bản để khai thác và phát triển kinh tế tổng hợp.

VI. LỊCH SỬ - VĂN HÓA – XÃ HỘI

Năm 1978 đến 1980 theo tiếng gọi của Đảng và Nhà nước, đồng bào ở các tỉnh miền xuôi hăng hái đi xây dựng kinh tế mới ở những miền đất biên cương xa xôi của Tổ quốc. Tại huyện Quảng Hà, gần 150 hộ dân ở các xã Ngũ Lão, Kiền Bái, Hoàng Động, Lâm Động thuộc huyện Thuỷ Nguyên, thành phố Hải Phòng; xã Bình Minh huyện Khoái châu tỉnh Hưng Yên đã tình nguyện lên đường đi xây dựng kinh tế mới ở huyện Quảng Hà(cũ) huyện Hải Hà ngày nay. 

Vì vậy Quảng Long có lịch sử và truyền thống văn hoá nền văn minh lúa nước và mang đậm nét văn hóa của vùng Đồng châu thổ Sông Hồng

VII.THỰC TRẠNG VỀ  MẠNG LƯỚI GIAO

 Quốc lộ 18A chạy qua, là con đường chính để đến cửa khẩu Bắc Luân thuộc thành phố Móng Cái, và cửa khẩu Bắc Phong Sinh Thuộc huyện Hải Hà. Có 01 tuyến đường liên xã Quảng Long đi xã Quảng Sơn đi qua 3 thôn đã được rải bê tông. Có 01 tuyến đường trục xã từ thôn 1 nối với Quốc lộ 18A, các tuyến đường làng, ngõ xóm đã bê tông hóa được 32,5 km/ 34,33 km đạt 94,67% còn lại chủ yếu là đường đất đá cấp phối. hầu hết các tuyến đường đều có đủ chiều rộng cần thiết đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của xã

VIII. CƠ CẤU, CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

Thực hiện theo các điều 30, Điều 31, điều 32, điều 33, điều 34, điều 35, điều 36 Luật tổ chức Chính quyền địa phương ngày 19/6/2015.

IX. CƠ CẤU TỔ CHỨC

1. Đảng ủy

 

 

 

....

Bí thư Đảng ủy 

- Trình độ chuyên môn: ...

- Trình độ LLCT: ....

- Điện thoại: ....

- Email:

- Nhiệm vụ: Nắm vững Cương lĩnh, Điều lệ Đảng và đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết và chỉ thị của cấp trên và chức năng, nhiệm vụ của đảng bộ, chi bộ; nắm vững nhiệm vụ trọng tâm, giải quyết có hiệu quả công việc đột xuất; nắm chắc và sát tình hình đảng bộ, tổ chức đảng trực thuộc và của nhân dân trên địa bàn xã; chịu trách nhiệm chủ yếu về các mặt công tác của đảng bộ; Chủ trì cuộc họp của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chỉ đạo việc chuẩn bị xây dựng nghị quyết của đảng bộ, của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và tổ chức chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nghị quyết đó; Thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động và giữ vai trò trung tâm đoàn kết giữ vững vai trò lãnh đạo toàn diện đối với các tổ chức trong hệ thống chính trị ở xã; Lãnh đạo, kiểm tra việc tổ chức thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên, của đảng bộ, của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ Đảng uỷ.

  ___________________________________________________

Đồng chí Bùi Văn Lương

Phó Bí thư Đảng ủy

Trình độ chuyên môn: Đại học ngành Nông học.

- Trình độ LLCT: Cao cấp.

- Điện thoại: 0988.150.288.

- Email: buivanluong@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Giúp Bí thư đảng bộ chuẩn bị nội dung các cuộc họp và dự thảo nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ về các mặt công tác của Đảng bộ; Tổ chức việc thông tin tình hình và chủ trương của Ban chấp hành, Ban thường vụ cho các Uỷ viên Ban chấp hành và tổ chức đảng trực thuộc; Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp uỷ cấp trên, của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ.

  ___________________________________________________

Đồng chí Trần Xuân Thu

Phó Bí thư Đảng ủy

- Trình độ chuyên môn: ĐH quản lý đất đai.

- Trình độ LLCT: Trung cấp

- Điện thoại: 0393.740.115.

- Email: tranxuanthu@quangninh.gov.vn 

- Nhiệm vụ: Giúp Bí thư đảng bộ chuẩn bị nội dung các cuộc họp và dự thảo nghị quyết của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ về các mặt công tác của Đảng bộ; Tổ chức việc thông tin tình hình và chủ trương của Ban chấp hành, Ban thường vụ cho các Uỷ viên Ban chấp hành và tổ chức đảng trực thuộc; Tổ chức kiểm tra việc thực hiện nghị quyết, chỉ thị của cấp uỷ cấp trên, của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ.

 

  

2. Hội đồng nhân dân

 

 

....

Chủ tịch HĐND

- Trình độ chuyên môn: .....

- Trình độ LLCT: .....

- Điện thoại: .....

- Email:

- Nhiệm vụ: Triệu tập, chủ toạ các kỳ họp của Hội đồng nhân dân xã, phối hợp với Uỷ ban nhân dân trong việc chuẩn bị kỳ họp Hội đồng nhân dân xã; chủ trì trong việc tham gia xây dựng nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã; Giám sát, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng nhân dân xã; Tổ chức tiếp dân, đôn đốc, kiểm tra việc giải quyết các kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của nhân dân; Giữ mối quan hệ với đại biểu Hội đồng nhân dân, phối hợp công tác với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã, thông báo hoạt động của Hội đồng nhân dân với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xã; Báo cáo hoạt động của Hội đồng nhân dân lên Hội đồng nhân dân và Uỷ ban nhân dân cấp huyện; Chủ trì và phối hợp với Uỷ ban nhân dân trong việc quyết định đưa ra bãi nhiệm đại biểu Hội đồng nhân dân theo đề nghị củaUỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

  ___________________________________________________

Ông Bùi Quốc Trung

Phó Chủ tịch HĐND

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân quản trị văn phòng.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0904.233.948.

- Email: buiquoctrung@quangninh.gov.vn. 

- Nhiệm vụ: Căn cứ vào nhiệm vụ của Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tổ chức thực hiện các nhiệm vụ do Chủ tịch Hội đồng nhân dân phân công cụ thể và thay mặt Chủ tịch Hội đồng nhân dân giải quyết công việc khi Chủ tịch Hội đồng nhân dân vắng mặt.

 

3. Ủy ban nhân dân

 

 

Ông Trần Xuân Thu

Chủ tịch UBND

- Trình độ chuyên môn: ĐH quản lý đất đai.

- Trình độ LLCT: Trung cấp

- Điện thoại: 0393.740.115.

- Email: tranxuanthu@quangninh.gov.vn 

- Nhiệm vụ: Thực hiện nhiệm vụ quyền hạn của chủ tịch UBND xã theo Điều 36 Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015. Lãnh đạo quản lý chung mọi hoạt động và công tác của Ủy ban nhân dân xã, của các thành viên UBND xã, các công chức chuyên môn, các cơn quan đơn vị trực thuộc và các thôn trên địa bàn xã. Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo các lĩnh vực: Tổ chức bộ máy, tài chính - ngân sách; đầu tư xây dựng cơ bản; quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và đối ngoại; nội chính; xây dựng chính quyền, cải cách hành chính; thi đua - khen thưởng, kỷ luật; phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn; thống kê; hợp tác kinh tế quốc tế, xây dựng nông thôn mới; Công tác tư pháp (mảng chứng thực: hợp đồng mua bán, tặng cho, thừa kế, di chúc); Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng; thương mại dịch vụ, quản lý thị trường; tiếp công dân (tùy từng trường hợp cụ thể có thể ủy quyền cho đồng chí phó chủ tịch UBND xã giải quyết); giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân theo thẩm quyền. Làm trưởng các tổ chức phối hợp liên ngành (ban chỉ đạo, hội đồng...) của xã theo lĩnh vực công tác của chủ tịch UBND xã trực tiếp phụ trách, chỉ đạo (Theo quyết định cụ thể); Chủ tịch HĐTĐKT, trưởng ban ATGT, trưởng BCH PCTT&TKCN, trưởng ban liên ngành về ATTP, chủ tịch Hội đồng NVQS, trưởng Ban chỉ đạo tăng cường thu NSNN... Giữ mối quan hệ làm việc với UBND huyện, Thường trực Đảng ủy xã, Thường trực HĐND xã, các ban của Hội đồng nhân dân xã, Ủy ban MTTQ xã và các đoàn thể, các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo Quy chế làm việc.

   ___________________________________________________

Ông Nguyễn Duy Dũng

Phó Chủ tịch UBND

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0978790666.

- Email: nguyenduydung@quangninh.gov.vn. 

- Nhiệm vụ: Giải quyết công việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã khi chủ tịch UBND xã đi công tác, vắng mặt. Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo các lĩnh vực: Nông - lâm - ngư nghiệp; thủy lợi, kiểm lâm, kiểm ngư, giao thông, tài nguyên môi trường; giải phóng mặt bằng; địa giới hành chính; khoa học công nghệ; phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; Công tác tư pháp (mảng hộ tịch); Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Lao động, thương binh và xã hội, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, việc làm; giáo dục, đào tạo, y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; phòng chống tệ nạn xã hội; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch; thông tin và truyền thông, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, quản lý nhà nước về các tổ chức hội, thanh niên, phụ nữ và bình đẳng giới; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo (Theo ủy quyền của chủ tịch UBND xã). Làm trưởng các tổ chức phối hợp liên ngành (ban chỉ đạo, hội đồng...) của xã theo lĩnh vực công tác được chủ tịch UBND xã phân công phụ trách trực tiếp chỉ đạo. Trưởng BCĐ hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè, và trưởng các ban chỉ đạo do chủ tịch UBND xã phân công. Giúp chủ tịch UBND xã về công tác đối ngoại. Giữ mối quan hệ làm việc với các ngành của huyện liên quan khối phụ trách. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch UBND xã giao và theo Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phụ trách chỉ đạo thôn 3

  ___________________________________________________

Ông Đỗ Trọng Bân

Phó Chủ tịch UBND

- Trình độ chuyên môn: Đại học Kinh tế.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0975.411.351.

- Email: dotrongban@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Giải quyết công việc thuộc thẩm quyền của Chủ tịch UBND xã khi chủ tịch UBND xã đi công tác, vắng mặt. Trực tiếp phụ trách và chỉ đạo các lĩnh vực: Nông - lâm - ngư nghiệp; thủy lợi, kiểm lâm, kiểm ngư, giao thông, tài nguyên môi trường; giải phóng mặt bằng; địa giới hành chính; khoa học công nghệ; phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại; Công tác tư pháp (mảng hộ tịch); Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Lao động, thương binh và xã hội, xóa đói giảm nghèo, đào tạo nghề, việc làm; giáo dục, đào tạo, y tế, dân số, kế hoạch hóa gia đình, bảo vệ bà mẹ và trẻ em; phòng chống tệ nạn xã hội; bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, văn hóa, gia đình, thể thao, du lịch; thông tin và truyền thông, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, quản lý nhà nước về các tổ chức hội, thanh niên, phụ nữ và bình đẳng giới; tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo (Theo ủy quyền của chủ tịch UBND xã). Làm trưởng các tổ chức phối hợp liên ngành (ban chỉ đạo, hội đồng...) của xã theo lĩnh vực công tác được chủ tịch UBND xã phân công phụ trách trực tiếp chỉ đạo. Trưởng BCĐ hoạt động quản lý, giáo dục thanh thiếu nhi, học sinh trong dịp hè, và trưởng các ban chỉ đạo do chủ tịch UBND xã phân công. Giúp chủ tịch UBND xã về công tác đối ngoại. Giữ mối quan hệ làm việc với các ngành của huyện liên quan khối phụ trách. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch UBND xã giao và theo Quy chế làm việc của UBND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021

  

4. Văn phòng - Thống kê

 

 

Bà Nguyễn Thị Thoa

Công chức

- Trình độ chuyên môn: .

- Trình độ LLCT: .

- Điện thoại: 0986.160.333.

- Email: nguyenthithoa.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Giúp UBND xã quản lý về công tác văn phòng - thống kê; Giúp UBND xã xây dựng chương trình công tác, lịch làm việc, đôn đốc các ban, ngành thực hiện. Tổng hợp báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, tham mưu giúp UBND xã trong chỉ đạo thực hiện; Soạn thảo các văn bản của UBND xã; Quản lý công văn, sổ sách, giấy tờ và lưu trữ hồ sơ của UBND xã. In văn bản, tài liệu, chuyển giao văn bản, tài liệu theo quy định, chế độ ban hành văn bản, gửi văn bản và lưu trữ văn bản của UBND xã, của Huyện gửi theo đúng quy định.

Quản lý cơ sở vật chất của cơ quan; Chịu trách nhiệm mua sắm, quản lý tài sản của UBND xã theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã. Bảo đảm các điều kiện tiếp khách, phục vụ hội nghị, cuộc họp, các cuộc làm việc của HĐND – UBND xã. Đảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện, phương tiện phục vụ các hoạt động thường xuyên, đột xuất của HĐND - UBND xã; Làm công tác tổ chức các kỳ họp của UBND và HĐND (nếu TT HĐND yêu cầu) giúp UBND tiếp dân, tiếp khách.

 ___________________________________________________

Ông Đỗ Văn Bình

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Đại học hành chính.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0978.099.245.

- Email: dovanbinh.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Giúp Ủy ban nhân dân xã xây dựng chương trình công tác, lịch làm việc và theo dõi thực hiện chương trình, lịch làm việc đó; tổng hợp báo cáo tình hình kinh tế-xã hội, tham mưu giúp Ủy ban nhân dân trong chỉ đạo thực hiện. Giúp Ủy ban nhân dân dự thảo văn bản trình cấp có thẩm quyền; làm báo cáo gửi lên cấp trên. Quản lý công văn, sổ sách, giấy tờ; phối hợp với công chức Tài chính-Kế toán đề nghị xét xếp lương, nâng lương, chuyển ngạch cho cán bộ, công chức theo quy định pháp luật. Tổ chức lịch tiếp dân, tiếp khách của Ủy ban nhân dân cấp xã; thực hiện công tác văn thư, lưu trữ, cơ chế “một cửa” và “một cửa liên thông” tại Ủy ban nhân dân cấp xã; nhận đơn thư khiếu nại, tố cáo và chuyển đến Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; tổng hợp, theo dõi và báo cáo việc thực hiện quy chế làm việc của Ủy ban nhân dân cấp xã và thực hiện dân chủ ở cơ sở theo quy định của pháp luật; Giúp Thường trực Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức các kỳ họp; chuẩn bị các điều kiện phục vụ các kỳ họp và các hoạt động của Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân cấp xã; Quản lý cơ sở vật chất của cơ quan; Chịu trách nhiệm mua sắm, quản lý tài sản của UBND xã theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND xã. Bảo đảm các điều kiện tiếp khách, phục vụ hội nghị, cuộc họp, các cuộc làm việc của HĐND – UBND xã. Đảm bảo kinh phí, cơ sở vật chất, trang thiết bị, điều kiện, phương tiện phục vụ các hoạt động thường xuyên, đột xuất của HĐND - UBND xã. Giúp Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thực hiện nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc Hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Trưởng thôn theo quy định của pháp luật và công tác được giao.

Giúp Ủy ban nhân dân xây dựng đề án, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, phát triển hạ tầng giao thông; phát triển nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; thương mại dịch vụ; chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; phát triển ngàng nghề. Giúp Ủy ban nhân dân thực hiện các công trình đầu tư xây dựng cơ bản đúng theo quy định của pháp luật. Tổ chức thống kê báo cáo tình hình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn và quản lý hồ sơ, biểu mẫu thống kê đúng theo quy định về lưu trữ. Giúp Ủy ban nhân dân về công tác thi đua, khen thưởng, quản lý nhà nước về tôn giáo, quản lý nhà nước về thanh niên. Giúp Ủy ban nhân dân dự thảo văn bản trình cấp có thẩm quyền; làm các báo cáo liên quan đến những nội dung phải thống kê gửi lên cấp trên. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phân công.

  

5. Tư pháp - Hộ tịch

 

Bà Phạm Thị Hạnh

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Đại học Luật.

- Trình độ LLCT: Sơ cấp.

- Điện thoại: 0332.102.999.

- Email: phamthihanh.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong lĩnh vực tư pháp và hộ tịch trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Tham mưu  Ủy ban nhân dân xã soạn thảo, ban hành, kiểm tra, rà soát các văn bản quản lý theo quy định của pháp luật; phổ biến giáo dục pháp luật; quản lý tủ sách pháp luật; giúp Ủy ban nhân dân xã tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự án luật, pháp lệnh theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên; giúp Ủy ban nhân dân xã phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã. Tham mưu UBND xã trong thực hiện nhiệm vụ tiếp dân; tiếp nhận và giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo của công dân. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã và phối hợp với công chức văn hóa - xã hội hướng dẫn xây dựng hương ước, quy ước ở thôn, kiểm tra việc thực hiện hương ước, quy ước; thực hiện trợ giúp pháp lý; quản lý tủ sách pháp luật; tổ chức phục vụ nhân dân nghiên cứu pháp luật; phối hợp hướng dẫn hoạt động đối với tổ hòa giải. Phối hợp với Trưởng thôn sơ, tổng kết công tác hòa giải, báo cáo Ủy ban nhân dân xã và cơ quan Tư pháp cấp trên. Tham mưu cho uỷ ban nhân dân xã tham gia công tác thi hành án theo nhiệm vụ cụ thể được phân cấp. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo về quyền sử dụng đất, bất động sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật. Chấp hành quy chế làm việc của cơ quan, các chế độ quản lý hồ sơ, tài liệu, chế độ báo cáo công tác theo quy định. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Pháp luật chuyên ngành do Chủ tịch phân công. Thực hiện việc đăng ký, quản lý hộ tịch theo các nhiệm vụ cụ thể được phân cấp quản lý và đúng thẩm quyền được giao. Thực hiện chứng thực theo thẩm quyền đối với các công việc thuộc nhiệm vụ được pháp luật quy định. Quản lý lý lịch tư pháp, thống kê tư pháp. - Thực hiện các nhiệm vụ tư pháp khác theo quy định của pháp luật. Tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân tại bộ phận một cửa. Rà soát công khai bộ thủ tục hành chính đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch, Phó chủ tịch phân công.

 __________________________________________________

 

Ông Lê Văn Thạo

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Đại học Luật.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 01234.137.900.

- Email: levanthao.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong lĩnh vực tư pháp và hộ tịch trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Tham mưu  Ủy ban nhân dân xã soạn thảo, ban hành, kiểm tra, rà soát các văn bản quản lý theo quy định của pháp luật; phổ biến giáo dục pháp luật; quản lý tủ sách pháp luật; giúp Ủy ban nhân dân xã tổ chức lấy ý kiến nhân dân đối với dự án luật, pháp lệnh theo kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn cấp trên; giúp Ủy ban nhân dân xã phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn xã. Tham mưu UBND xã trong thực hiện nhiệm vụ tiếp dân; tiếp nhận và giải quyết các đơn khiếu nại, tố cáo của công dân. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân xã và phối hợp với công chức văn hóa - xã hội hướng dẫn xây dựng hương ước, quy ước ở thôn, kiểm tra việc thực hiện hương ước, quy ước; thực hiện trợ giúp pháp lý; quản lý tủ sách pháp luật; tổ chức phục vụ nhân dân nghiên cứu pháp luật; phối hợp hướng dẫn hoạt động đối với tổ hòa giải. Phối hợp với Trưởng thôn sơ, tổng kết công tác hòa giải, báo cáo Ủy ban nhân dân xã và cơ quan Tư pháp cấp trên. Tham mưu cho uỷ ban nhân dân xã tham gia công tác thi hành án theo nhiệm vụ cụ thể được phân cấp. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo về quyền sử dụng đất, bất động sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật. Chấp hành quy chế làm việc của cơ quan, các chế độ quản lý hồ sơ, tài liệu, chế độ báo cáo công tác theo quy định. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của Pháp luật chuyên ngành do Chủ tịch phân công. Thực hiện việc đăng ký, quản lý hộ tịch theo các nhiệm vụ cụ thể được phân cấp quản lý và đúng thẩm quyền được giao. Thực hiện chứng thực theo thẩm quyền đối với các công việc thuộc nhiệm vụ được pháp luật quy định. Quản lý lý lịch tư pháp, thống kê tư pháp. - Thực hiện các nhiệm vụ tư pháp khác theo quy định của pháp luật. Tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức và công dân tại bộ phận một cửa. Rà soát công khai bộ thủ tục hành chính đúng theo hướng dẫn của cấp trên. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch, Phó chủ tịch phân công.

 
 

  

6. Địa chính - Xây dựng - Môi trường

 

 

Ông Phạm Văn Đạt

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Đại học Quản lý kinh tế, Trung cấp quản lý đất đai.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0975.485.911

- Email: phamvandat.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong các lĩnh vực: Đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, đô thị, giao thông, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Lập sổ địa chính đối với Chủ sử dụng đất hợp pháp, lập sổ mục kê toàn bộ đất của xã. Hướng dẫn thủ tục, thẩm tra để xác nhận việc tổ chức, hộ gia đình đăng ký đất ban đầu, thực hiện các quyền công dân liên quan tới đất trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật. Sau khi hoàn tất thủ tục thì có trách nhiệm chỉnh lý sự biến động đất đai trên sổ và bản đồ địa chính đã được phê duyệt. Thẩm tra, hoàn thiện hồ sơ trình để Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban nhân dân cấp trên quyết định giao đất, thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân và tổ chức thực hiện quyết định đó. Thu thập tài liệu, số liệu về lĩnh vực đất đai; tham gia xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê đất đai theo thời gian và mẫu quy định. Bảo quản hồ sơ địa giới hành chính, bản đồ địa giới hành chính, mốc địa giới hành chính bản đồ chuyên ngành, sổ địa chính, sổ mục kê, sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai, số liệu thống kê, kiểm kê, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã quản lý công tác xây dựng, giám sát về kỹ thuật trong việc xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương. Tuyên truyền, giải thích, hòa giải tranh chấp về đất đai, tiếp nhận đơn, thư khiếu nại, tố cáo của dân về đất đai, để giúp Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền giải quyết, thường xuyên kiểm tra nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm đất đai để kiến nghị Ủy ban nhân dân xã xử lý. Phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên trong việc đo đạc, lập bản đồ địa chính, bản đồ địa giới hành chính, giải phóng mặt bằng. Tham gia tuyên truyền, phổ biến về chính sách pháp luật đất đai. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch phân công. Tham mưu giúp Ủy ban nhân dân xã trong công tác quản lý đất đai; thực hiện công tác quản lý xây dựng trên địa bàn, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm theo quy định của pháp luật. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về môi trường; tổ chức kiểm tra môi trường đối với doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và chăn nuôi trên địa bàn; đảm bảo công tác thu gom, xử lý rác thải và thu phí vệ sinh môi trường. Tham mưu Uỷ ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý các công trình các tuyến đường trên địa bàn xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân phân công.

 __________________________________________________

Ông Nguyễn Văn Trung

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Cao đẳng Xây dựng.

- Trình độ LLCT: Sơ cấp.

- Điện thoại: 0989.054.122.

- Email: nguyenvantrung.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong các lĩnh vực: Đất đai, tài nguyên, môi trường, xây dựng, đô thị, giao thông, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Lập sổ địa chính đối với Chủ sử dụng đất hợp pháp, lập sổ mục kê toàn bộ đất của xã. Hướng dẫn thủ tục, thẩm tra để xác nhận việc tổ chức, hộ gia đình đăng ký đất ban đầu, thực hiện các quyền công dân liên quan tới đất trên địa bàn xã theo quy định của pháp luật. Sau khi hoàn tất thủ tục thì có trách nhiệm chỉnh lý sự biến động đất đai trên sổ và bản đồ địa chính đã được phê duyệt. Thẩm tra, hoàn thiện hồ sơ trình để Ủy ban nhân dân xã, Ủy ban nhân dân cấp trên quyết định giao đất, thu hồi đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với hộ gia đình, cá nhân và tổ chức thực hiện quyết định đó. Thu thập tài liệu, số liệu về lĩnh vực đất đai; tham gia xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; kiểm tra việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Thực hiện chế độ báo cáo, thống kê đất đai theo thời gian và mẫu quy định. Bảo quản hồ sơ địa giới hành chính, bản đồ địa giới hành chính, mốc địa giới hành chính bản đồ chuyên ngành, sổ địa chính, sổ mục kê, sổ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sổ theo dõi biến động đất đai, số liệu thống kê, kiểm kê, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất tại trụ sở Ủy ban nhân dân. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã quản lý công tác xây dựng, giám sát về kỹ thuật trong việc xây dựng các công trình phúc lợi ở địa phương. Tuyên truyền, giải thích, hòa giải tranh chấp về đất đai, tiếp nhận đơn, thư khiếu nại, tố cáo của dân về đất đai, để giúp Ủy ban nhân dân cấp có thẩm quyền giải quyết, thường xuyên kiểm tra nhằm phát hiện các trường hợp vi phạm đất đai để kiến nghị Ủy ban nhân dân xã xử lý. Phối hợp với cơ quan chuyên môn cấp trên trong việc đo đạc, lập bản đồ địa chính, bản đồ địa giới hành chính, giải phóng mặt bằng. Tham gia tuyên truyền, phổ biến về chính sách pháp luật đất đai. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch phân công. Tham mưu giúp Ủy ban nhân dân xã trong công tác quản lý đất đai; thực hiện công tác quản lý xây dựng trên địa bàn, đề xuất Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã xử lý các trường hợp xây dựng vi phạm theo quy định của pháp luật. Tham mưu Ủy ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về môi trường; tổ chức kiểm tra môi trường đối với doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh và chăn nuôi trên địa bàn; đảm bảo công tác thu gom, xử lý rác thải và thu phí vệ sinh môi trường. Tham mưu Uỷ ban nhân dân xã thực hiện nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu; quản lý các công trình các tuyến đường trên địa bàn xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác do Chủ tịch Ủy ban nhân dân phân công.

  

7. Văn hóa -  Xã hội

 

 

Ông Nguyễn Văn Phong

Công chức

- Trình độ chuyên môn: Kỹ sư nông học.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0948.308.746.

- Email: nguyenvanphong@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong các lĩnh vực: Văn hóa, thể dục thể thao, du lịch, thông tin, truyền thông, lao động, thương binh, xã hội, y tế, giáo dục theo quy định của pháp luật. Làm công tác thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao văn hoá văn nghệ; quản lý các cơ sở vật chất trang thiết bị ngành văn hoá, hệ thống nhà văn hoá, hệ thống truyền thanh xã; Hướng dẫn, kiểm tra đối với tổ chức và công dân chấp hành pháp luật trong hoạt động văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao. Lập chương trình kế hoạch công tác văn hoá, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao. Chuẩn bị hội trường, khánh tiết, loa máy phục vụ các hội nghị của Đảng, HĐND, UBND xã. Phối hợp với công chức khác và trưởng thôn xây dựng hương ước, quy ước ở thôn. Lập chương trình kế hoạch công tác Lao động thương binh và xã hội trình UBND xã và tổ chức thực hiện chương trình kế hoạch đã được phê duyệt; Thống kê dân số, lao động, việc làm, ngành nghề trên địa bàn xã, quản lý hồ sơ đối tượng hưởng chính sách lao động thương binh và xã hội; Hướng dẫn và nhận hồ sơ của người xin học nghề, tìm việc làm, hưởng chế độ chính sách ưu đãi, chính sách xã hội. Theo dõi và chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội. Quản lý sân chơi trẻ em xã. Theo dõi thực hiện chương trình xoá đói giảm nghèo trên địa bàn xã. Giúp UBND xã thực hiện sơ kết tổng kết công tác Lao động thương binh và xã hội ở xã. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ theo định kỳ và đột xuất với UBND xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành và do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã giao

 

  __________________________________________________

Ông Đinh Như Khoảng

Công chức

 - Trình độ chuyên môn: Đại học Quản lý kinh tế.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Số điện thoại: 0368.913.906. 

- Email: @quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong các lĩnh vực: Văn hóa, thể dục thể thao, du lịch, thông tin, truyền thông, lao động, thương binh, xã hội, y tế, giáo dục theo quy định của pháp luật. Làm công tác thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao văn hoá văn nghệ; quản lý các cơ sở vật chất trang thiết bị ngành văn hoá, hệ thống nhà văn hoá, hệ thống truyền thanh xã; Hướng dẫn, kiểm tra đối với tổ chức và công dân chấp hành pháp luật trong hoạt động văn hoá, thông tin, thể dục, thể thao. Lập chương trình kế hoạch công tác văn hoá, thông tin tuyên truyền, thể dục thể thao. Chuẩn bị hội trường, khánh tiết, loa máy phục vụ các hội nghị của Đảng, HĐND, UBND xã. Phối hợp với công chức khác và trưởng thôn xây dựng hương ước, quy ước ở thôn. Lập chương trình kế hoạch công tác Lao động thương binh và xã hội trình UBND xã và tổ chức thực hiện chương trình kế hoạch đã được phê duyệt; Thống kê dân số, lao động, việc làm, ngành nghề trên địa bàn xã, quản lý hồ sơ đối tượng hưởng chính sách lao động thương binh và xã hội; Hướng dẫn và nhận hồ sơ của người xin học nghề, tìm việc làm, hưởng chế độ chính sách ưu đãi, chính sách xã hội. Theo dõi và chi trả trợ cấp cho các đối tượng chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội. Quản lý sân chơi trẻ em xã. Theo dõi thực hiện chương trình xoá đói giảm nghèo trên địa bàn xã. Giúp UBND xã thực hiện sơ kết tổng kết công tác Lao động thương binh và xã hội ở xã. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ theo định kỳ và đột xuất với UBND xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành và do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã giao.

 
 

  

8. Tài chính - Kế toán

Ông Đinh Như Cường

Công chức

- Trình độ chuyên môn: cử nhân kinh tế.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0978.099.769.

- Email: dinhnhucuong@quangninh.gov.vn

 

- Nhiệm vụ: Tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân cấp xã tổ chức thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Ủy ban nhân dân cấp xã trong lĩnh vực tài chính, kế toán trên địa bàn theo quy định của pháp luật. Xây dựng dự toán thu, chi ngân sách cấp xã trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tổ chức thực hiện dự toán thu, chi ngân sách và các biện pháp khai thác nguồn thu trên địa bàn cấp xã; Kiểm tra và tổ chức thực hiện các hoạt động tài chính, ngân sách theo hướng dẫn của cơ quan tài chính cấp trên; quyết toán ngân sách cấp xã và thực hiện báo cáo tài chính, ngân sách theo đúng quy định của pháp luật; Thực hiện công tác kế toán ngân sách (kế toán thu, chi ngân sách cấp xã, kế toán các quỹ công chuyên dùng và các hoạt động tài chính khác, kế toán tiền mặt, tiền gửi, kế toán thanh toán, kế toán vật tư, tài sản,...) theo quy định của pháp luật; Chủ trì, phối hợp với công chức văn phòng quản lý tài sản công; kiểm tra, quyết toán các dự án đầu tư xây dựng thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban nhân dân cấp xã theo quy định của pháp luật. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành và do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã giao.

Theo dõi các nguồn quỹ đóng góp của nhân dân, các khoản thuế, phí, lệ phí trên địa bàn xã. Đôn đốc các thôn thực hiện chỉ tiêu thu ngân sách theo chương trình kế hoạch đề ra. Tham mưu cho Hội đồng tư vấn thuế xã trong việc quản lý và khai thác các nguồn thu, phối hợp quản lý các hoạt động của các hộ kinh doanh trên địa bàn. Trực tiếp quản lý và sử dụng biên lai ấn chỉ thuế, biên lai thu theo quy định. Chấm sổ bộ phí và thanh quyết toán các khoản thu theo quy định, quản lý và theo dõi các khoản trích % từ nguồn thu thuế, phí và lệ phí. Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành và do Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã giao

 

9. Công an

 

Ông ...

Trưởng Công an

 - Trình độ chuyên môn: ....

- Trình độ LLCT: ...

- Số điện thoại: ... 

- Email: caquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Phụ trách công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương, gồm: Tổ chức lực lượng công an xã, nắm chắc tình hình an ninh trật tự trên địa bàn; tham mưu đề xuất với cấp uỷ Đảng, Uỷ ban nhân dân xã và cơ quan công an cấp trên về chủ trương, kế hoạch, biện pháp bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn và tổ chức thực hiện sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt; Phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến pháp luật liên quan tới an ninh trật tự cho nhân dân, hướng dẫn và tổ chức cho quần chúng làm tốt công tác an ninh, trật tự trên địa bàn quản lý; Tổ chức phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm, các tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác trên địa bàn theo quy định của pháp luật và theo hướng dẫn của công an cấp trên; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ phòng cháy, chữa cháy, giữ trật tự công cộng và an toàn giao thông, quản lý vũ khí, chất nổ dễ cháy; quản lý hộ khẩu, kiểm tra các quy định về an ninh trật tự trên địa bàn theo thẩm quyền; Xử lý người có hành vi vi phạm pháp luật theo quy định; tổ chức việc quản lý, giáo dục đối tượng trên địa bàn theo quy định của pháp luật; Chỉ đạo việc bảo vệ môi trường, bắt người phạm tội quả tang, tổ chức bắt người có lệnh truy nã theo quy định của pháp luật; tiếp nhận và dẫn giải người bị bắt lên công an cấp trên; cấp cứu người bị nạn; Tuần tra, bảo vệ mục tiêu quan trọng về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng ở địa bàn theo hướng dẫn của công an cấp trên; Phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã để bảo vệ các công trình Quốc phòng trên địa bàn xã. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch UBND xã giao và theo Quy chế làm việc nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

10. Quân sự

Ông Hoàng Vân

Chỉ huy trưởng

- Trình độ chuyên môn: Trung cấp Quân sự

- Trình độ LLCT: Trung cấp

- Điện thoại: 01685.106.883

- Email: qsquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Phụ trách công tác quân sự, quốc phòng ở địa phương, gồm: Tham mưu đề xuất với cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân xã về chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo và trực tiếp tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự, tuần tra biên giới, xây dựng lực lượng dân quân, lực lượng dự bị động viên; Xây dựng kế hoạch xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị và pháp luật, huấn luyện quân sự, hoạt động chiến đấu, phòng thủ của lực lượng dân quân; xây dựng kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; huy động lực lượng dự bị động viên và các kế hoạch khác liên quan tới nhiệm vụ quốc phòng, quân sự; phối hợp với các đoàn thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới công tác quốc phòng, quân sự trên địa bàn. Phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện tổ chức huấn luyện quân dự bị theo quy định; Tổ chức thực hiện đăng ký, quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, quân nhân dự bị và dân quân theo quy định của pháp luật; thực hiện công tác động viên, gọi thanh niên nhập ngũ; Chỉ đạo dân quân phối hợp với công an và lực lượng khác thường xuyên hoạt động bảo vệ an ninh trật tự, sẵn sàng chiến đấu, phục vụ chiến đấu và tổ chức khắc phục thiên tai, sơ tán, cứu hộ, cứu nạn; Phối hợp với các đoàn thể trên địa bàn để giáo dục toàn dân ý thức quân sự quốc phòng địa phương, quân sự và các văn bản pháp luật liên quan tới quốc phòng, quân sự; Có kế hoạch phối hợp với các tổ chức kinh tế, văn hoá, xã hội thực hiện nền quốc phòng gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân; Thực hiện chính sách hậu phương quân đội; từng bước thực hiện các tiêu chuẩn, chế độ, chính sách cho dân quân, quân nhân dự bị theo quy định; Tổ chức thực hiện nghiêm chế độ quản lý sử dụng, bảo quản vũ khí trang bị, sẵn sàng chiến đấu; quản lý công trình quốc phòng theo phân cấp; thực hiện chế độ kiểm tra, báo cáo, sơ kết, tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương. Thực hiện các nhiệm vụ khác do chủ tịch UBND xã giao và theo Quy chế làm việc nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

11. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể

 

Bà Phạm Thị Yến

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0968.242.588.

- Email: ubmttqquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung, triệu tập và chủ trì các kỳ họp của MTTQ, Cùng tập thể Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc xây dựng chương trình kế hoạch công tác, hướng dẫn hoạt động đối với Ban Công tác Mặt trận, thôn. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, hiệp thương bầu cử xây dựng chính quyền, thực hiện quy chế dân chủ tại xã, và các phong trào thi đua của tổ chức mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị - xã hội cấp trên đề ra. Tổ chức, chỉ đạo việc học tập chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; các chủ trương, nghị quyết đối với đoàn viên, hội viên của tổ chức mình. Tham mưu đối với cấp uỷ Đảng ở xã, trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tổ chức mình. Bám sát hoạt động các phong trào, định kỳ tổ chức kiểm tra, đánh giá và báo cáo với BCH Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể cấp trên về hoạt động của tổ chức mình.

  __________________________________________________

 

 Ông Nguyễn Duy Dũng

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh

 

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0978790666.

- Email: nguyenduydung@quangninh.gov.vn. 

hccbquanglong.hh@quangninh.gov.vn.

- Nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung, triệu tập và chủ trì các kỳ họp của BCH Hội CCB, Cùng tập thể Ban chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch công tác, hướng dẫn hoạt động đối với chi hội thôn. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua của tổ chức mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị - xã hội cấp trên đề ra. Tổ chức, chỉ đạo việc học tập chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; các chủ trương, nghị quyết đối với hội viên của tổ chức mình. Tham mưu đối với cấp uỷ Đảng ở xã trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tổ chức mình. Bám sát hoạt động các phong trào, định kỳ tổ chức kiểm tra, đánh giá và báo cáo với BCH Đảng ủy  và các tổ chức đoàn thể cấp trên về hoạt động của tổ chức mình.

  __________________________________________________

Bà Nguyễn Thị Đăng

Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ

- Trình độ chuyên môn: Trung cấp phụ vận.

- Trình độ LLCT: Trung cấp

- Điện thoại: 0963667158

- Email: hlhpnquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung, triệu tập và chủ trì các kỳ họp của BCH hội Phụ nữ, Cùng tập thể Ban chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch công tác, hướng dẫn hoạt động đối với chi hội thôn. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua của tổ chức mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị - xã hội cấp trên đề ra. Tổ chức, chỉ đạo việc học tập chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; các chủ trương, nghị quyết đối với hội viên của tổ chức mình. Tham mưu đối với cấp uỷ Đảng ở xã trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tổ chức mình. Bám sát hoạt động các phong trào, định kỳ tổ chức kiểm tra, đánh giá và báo cáo BCH Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể cấp trên về hoạt động của tổ chức mình.

  __________________________________________________

Ông Nguyễn Thế Khánh

Chủ tịch Hội Nông dân

- Trình độ chuyên môn: Đại học hành chính.

- Trình độ LLCT: Trung cấp.

- Điện thoại: 0979025980. 

- Email: hndquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung, triệu tập và chủ trì các kỳ họp của BCH hội Nông dân, Cùng tập thể Ban chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch công tác, hướng dẫn hoạt động đối với chi hội thôn. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua của tổ chức mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị - xã hội cấp trên đề ra. Tổ chức, chỉ đạo việc học tập chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; các chủ trương, nghị quyết đối với hội viên của tổ chức mình. Tham mưu đối với cấp uỷ Đảng ở xã trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tổ chức mình. Bám sát hoạt động các phong trào, định kỳ tổ chức kiểm tra, đánh giá và báo cáo BCH Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể cấp trên về hoạt động của tổ chức mình

  __________________________________________________
 

 

Ông Phạm Văn Kiên

Bí thư Đoàn Thanh niên

- Trình độ chuyên môn: Cử nhân kinh tế.

- Trình độ LLCT: .

- Điện thoại: 0918.539.662.

- Email: dtnquanglong.hh@quangninh.gov.vn

- Nhiệm vụ: Chuẩn bị nội dung, triệu tập và chủ trì các kỳ họp của BCH ĐTN xã, Cùng tập thể Ban chấp hành xây dựng chương trình kế hoạch công tác, hướng dẫn hoạt động đối với chi đoàn thôn. Phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động, hướng dẫn cán bộ, hội viên, các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện các chương trình kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng và các phong trào thi đua của tổ chức mình theo chương trình, nghị quyết của tổ chức chính trị - xã hội cấp trên đề ra. Tổ chức, chỉ đạo việc học tập chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật Nhà nước; các chủ trương, nghị quyết đối với đoàn viên của tổ chức mình. Tham mưu đối với cấp uỷ Đảng ở xã trong việc xây dựng đội ngũ cán bộ của tổ chức mình. Bám sát hoạt động các phong trào, định kỳ tổ chức kiểm tra, đánh giá và báo cáo với BCH Đảng ủy và các tổ chức đoàn thể cấp trên về hoạt động của tổ chức mình.
Lịch công tác trống

Tin Nóng
Tin tiêu điểm
Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4
Đã truy cập: 3844064